Thursday, 31 March 2016 08:35

Phát hiện chất gây ung thư trên sân cỏ nhân tạo

Read 1302 times
Giáo sư người Scotland - Andrew Watterson mới đây đã tiết lộ một thông tin đáng lo ngại. Theo đó, những người thường xuyên chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo có nguy cơ bị mắc ung thư.
Phát biểu trước báo giới, chuyên gia về lĩnh vực sức khỏe và môi trường thuộc trường đại học Stirling cho biết: “Kết quả nghiên cứu cho thấy sự có sự hiện diện của chất gây ung thư trong các hạt cao su rải trên mặt sân cỏ nhân tạo. 
 
"Nếu những chất độc hại được giữ bên trong hạt không có vấn đề gì. Tuy vậy, rõ ràng là những người chơi trên sân cỏ nhân tạo phải đối mặt với những mối nguy cơ tiềm tàng”.
 
Được biết, những hạt cao su được làm từ lốp ô tô cũ chứa một số số hóa chất gây ngộ độc như asen, chì và admium. Ngoài ra, theo một nghiên cứu ở Mỹ năm 2014, các Hydrocarbon đa vòng tìm thấy trên sân cỏ nhân tạo cũng là các tác nhân gây ung thư.
 
Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, thủ môn nghiệp dư Robbie Jones (30 tuổi, chơi bóng ở các sân cỏ nhân tạo tại Cardiff 3 lần một tuần bị phát hiện ung thư cách đây 1 năm) chia sẻ: “Chúng ta không nên tiếp tục xây dựng những sân cỏ nhân tạo khi chưa biết chắc chúng có an toàn hay không. Khi các sân đón tiếp cả những cầu thủ nhí, tôi nghĩ các bậc cha mẹ nên cân nhắc kỹ về việc cho con em mình tới đó chơi bóng hay không”.
 
Ở Anh hiện nay có tới 90% số sân bóng sử dụng cỏ nhân tạo vì không tốn quá nhiều chi phí như dùng cỏ thật. Đáng chú ý, trên bao bì các gói hạt cao su có ghi rõ ràng rằng các công nhân nên đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc trực tiếp với các hạt này. 
 
Mới đây giới truyền thông Mỹ khẳng định có khoảng 168 cầu thủ đã bị mắc ung thư khi thường xuyên chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo.
Theo bongdaplus.vn
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18857
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446