Monday, 13 June 2016 07:33

Chạy bộ thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư

Read 1249 times

Một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Y học của Hiệp hội Y khoa Mỹ đưa ra kết quả tích cực giúp con người giảm trừ được nguy cơ của 26 loại bệnh ung thư. Theo đó, những người thường xuyên chạy bộ hay tập thể dục đều đặn hàng ngày có ít nguy cơ bị ung thư so với những người ít tập luyện.

Nghiên cứu thực hiện dựa trên thông tin theo dõi từ 1,44 triệu người tham gia trong khoảng thời gian trung bình là 11 năm. Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng những người hoạt động thể chất một cách tích cực giảm thiểu nguy cơ ung thư thấp hơn 7% so với những người tập luyện ít hơn. Số lượng người tham gia rất lớn trong một thời gian dài như vậy cho thấy sự nghiêm túc, công phu của công trình nghiên cứu.

Chạy bộ, tập thể dục thường xuyên giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư
Chạy bộ, tập thể dục thường xuyên giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư

Đặc biệt, các nhà nghiên cứu còn đưa ra thông tin có thể khiến chị em phụ nữ phải chú ý chăm tập thể dục hơn. Những chị em thường xuyên chạy bộ hay tập thể dục thể thao sẽ chịu nguy cơ ung thư tử cung thấp hơn 21% và thấp hơn 10% với trường hợp ung thư vú.

So với việc phải khám, điều trị bệnh cũng như mua thuốc điều trị bệnh ung thư thì rõ ràng chạy bộ hay tập các môn thể thao là một phương pháp phòng ngừa rẻ tiền, hiệu quả.

Mỗi tuần bạn có thể dành ra 150 phút đi bộ hay 75 phút chạy nhẹ, kết hợp với 2 buổi tập thể dục với các môn khác như bơi, đạp xe, gym, yoga...là bạn đã tự giúp cải thiện sức khỏe của chính mình, hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Chạy bộ, tập thể dục càng sớm càng có lợi cho sức khỏe
Chạy bộ, tập thể dục càng sớm càng có lợi cho sức khỏe

Phong Vân

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18108
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358444