Wednesday, 06 June 2012 03:42

Kỹ thuật mới chữa lành 95% ca ung thư tuyến tiền liệt

Read 16815 times

Một kỹ thuật mới có thể loại bỏ bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở 9 trên 10 người đàn ông mà không để lại tác dụng phụ lớn – nghiên cứu vừa xác nhận điều đó, mở ra hy vọng mới cho hàng nghìn đấng mày râu.

Công trình được thực hiện tại Bệnh viện Đại học London, trên 41 nam giới. Theo đó, khi chiếu tập trung HIFU – sóng siêu âm liều cao – vào vị trí khối u, nó sẽ làm khối u nóng lên và bị tiêu diệt. 95% trong số bệnh nhân này khỏi bệnh sau 12 tháng.

Nhóm nghiên cứu hy vọng khi áp dụng liệu pháp này, người bệnh sẽ không cần nằm nội trú ở viện, và tránh được những tác dụng phụ nguy hiểm như trong những cách điều trị truyền thống hiện nay.

Telegraph cho biết những liệu pháp truyền thống gồm phẫu thuật hay xạ trị chỉ đem lại kết quả mỹ mãn cho khoảng một nửa số ca bệnh.

Các chuyên gia cho biết kỹ thuật mới là “rất đáng khích lệ” và là một sự chuyển dịch mô hình điều trị bệnh. Người ta cũng hy vọng các thử nghiệm trên quy mô lớn có thể bắt đầu để quy trình này được đưa vào hoạt động thường quy trong vòng 5 năm tới.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư phổ biến nhất ở đàn ông, với hơn 37.000 người được chẩn đoán mỗi năm chỉ riêng tại Anh, và cướp đi khoảng 10.000 sinh mạng.

Theo VNE/suckhoegiadinh

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18857
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446