Monday, 07 September 2009 10:11

Thông tin về hội nghị hình ảnh y học và y học hạt nhân Việt Nam lần thứ XI

Read 3080 times

Hội điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị hình ảnh y học – y học hạt nhân lần thứ XI tại thành phố Nha trang, tỉnh Khánh Hòa vào các ngày 28-29 tháng 8 năm 2009 với sự tham gia của hơn 200 bác sĩ, tiến sĩ, phó giáo

sư, giáo sư chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân cùng một số nhà khoa học nước ngoài như: GS Pierot, Chủ tịch hội điện quang can thiệp thần kinh (Pháp), GS. Micheal Simmonds (Hoa Kỳ), TS. Ya-Seong Lee (Hàn Quốc). Tại buổi khai mạc, TS Lê Xuân Tân, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa- đã phát biểu chào mừng; GS.TS. Hoàng Đức Kiệt, Chủ tịch Hội đã báo cáo về hoạt động chuyên ngành trong những năm qua. TS. Trương Tấn Minh, Giám đốc Sở y tế tỉnh Khánh Hòa cùng Đ/c phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Khành Hòa đã tới dự. Tại các phiên họp toàn thể, 57 báo cáo của chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh và 05 báo cáo của chuyên khoa y học hạt nhân đã được trình bày. Các tiến bộ về kỹ thuật X-quang can thiệp bằng, các kỹ thuật CT đa lớp cắt (MSCT), của cộng hưởng từ, siêu âm các loại, xạ hình bằng SPECT và PET/CT, xạ phẫu bằng dao gamma quay, các kỹ thuật tiên tiến của xạ trị ngoài bằng Linac cũng như bằng máy Co-60 đã được trình bày.

Đây là dịp để các đại biểu từ khắp các miền trong cả nước có dịp trao đổi, học tập và chia sẻ kinh nghiệm với nhau về các kỹ thuật và kết quả được báo cáo. Các đại biểu tham dự cũng đã có dịp tiếp cận với một số kỹ thuật mới về các tiến bộ trong can thiệp các bệnh lý về mạch máu trong sọ não, tử cung, các tiến bộ trong sử dụng cộng hưởng từ 3T hoặc 5 Tesla cũng như phương pháp siêu âm hòa âm mô từ các báo cáo viên trong và ngoài nước. Hội nghị đã nêu bật được những tiến bộ trong 1 năm qua của hai chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân nước ta. Đây cũng là một dịp để các nhà chuyên môn trao đổi về phương hướng tới trong hoạt động chuyên môn. Hội nghị đã quyết dịnh Hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên năm 2010 của Hội sẽ được tổ chức tại Hải Phòng.

Hội nghị cho thấy sự gia tăng về số lượng cũng như chất lượng nổi bật của các trung tâm y tế lớn như: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện K Hà Nội, trung tâm y tế MEDIC, bệnh viện đa khoa trung ương Huế, bệnh viện đa khoa Thái Nguyên, bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng, Đà Nẵng và nhiều trung tâm khác.

PGS.TSKH Phan Sỹ An

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tem dan Don vi Gen tri lieu 1

logo bach mai 2

Tiêu điểm

Hỗ trợ  

Joomla Templates and Joomla Extensions by ZooTemplate.Com
Hotline: 1900575758 phím 2

Clip

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Quảng cáo

Banner

Hình ảnh tiêu biểu

Đối tác chiến lược

chung cư imperia garden

Thống kê

Members : 18863
Content : 1268
Web Links : 3
Content View Hits : 358446